Bụp lồng đèn

Tên khoa học: Abutilon Megapotamicum

Họ: Cẩm Quỳ

Tên gọi khác: Bụp rìa, Bụp xẻ, Lồng Đèn Trung Hoa. Hoa bụp lồng đèn, bụt lồng đèn, bụp lồng đèn, hoa dâm bụt, râm bụt, bông bụt, bông bụp.

Nguồn gốc: Nam Mỹ (Brazil), trồng và phát triển nhanh chóng tại Trung Mỹ

Giá bán: 50,000 đ
  • Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7) Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7)
  • Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín) Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín)
  • Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%) Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%)

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

 

1. Ánh sáng

Cây chỉ ưa sáng nhẹ và dễ cháy lá dưới ánh nắng gắt, chúng cần được treo trong bóng râm hoặc dưới lưới che trong ngày hè.

 

2. Nước tưới 

Là một loại cây ưa ẩm, nên trong quá trình phát triển nó cần rất nhiều nước. Bạn có thể sẽ phải tưới cây từ 1 – 2 lần mỗi ngày vào mùa khô. Hoặc từ 1 -2 lần mỗi tuần vào mùa mưa hoặc mùa đông.

Lưu ý: Bạn nên quan sát đất trồng trong chậu hoặc quanh gốc cây trước khi tưới. Tránh tưới quá nhiều nước sẽ làm cây úng rể đấy.

 

3. Đất trồng

Đất trồng cây bụt lồng đèn phải là loại đất mùn tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Bạn có thể cho thêm một ít Đá Vermiculite

Bổ sung thêm các loại phân hữu cơ hoai mục để giúp tăng cường độ dinh dưỡng trong đất. Tốt nhất là bạn nên xử lý toàn bộ đất với các loại nấm đối kháng như Trichoderma để loại bỏ các mầm bệnh trong đất. Hoặc  sử dụng các loại đất pha trộn sẵn theo tỷ lệ cho từng giống cây trồng Đất trồng cây kiểng

 

4. Nhiệt độ

Hoa lồng đèn sinh trưởng, phát triển nhanh trong điều kiện khí hậu cận nhiệt đới và ôn đới. Trong khoảng nhiệt độ 15-26oC cây phát triển tốt, trong khi ngưỡng sinh trưởng ở mốc 35oC trở lên hoặc thấp hơn 5oC.

 

5. Bón phân

Bón phân định kỳ 1 tháng 1 lần cho cây. Sử dụng các loại phân hữu cơ hay Phân NPK đều được. Nhưng cần sử dụng đúng cách đúng liều lượng. Đối với các giống trầu bà thì bã trà là một loại phân bón yêu thích. Cây phát triển nhanh và mạnh khi được bón thêm bã trà.

Có thể bạn quan tâm