Cẩm tú cầu Hà Lan

Tên khoa học: Charm Hydragea

Họ: Tú Cầu

Nguồn gốc: từ các vùng ôn đới ấm như Đông Á, Đông Nam Á, nơi có vùng núi cao từ 1000m tại Nam Á và cả Châu Mỹ.

Chiều cao: 30-35cm

Đường kính chậu: 13cm

Giá bán: 99,000 đ
  • Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7) Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7)
  • Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín) Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín)
  • Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%) Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%)

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

 

1. Ánh sáng

Cây thích ánh nắng đầy đủ vào buổi sáng, bóng râm một phần từ buổi trưa đến cuối buổi chiều là cách lý tưởng để hỗ trợ hoa cẩm tú phát triển. Tránh để cây dưới ánh nắng mặt trời quá gắt vào mùa hè, đặc biệt là cây con.

 

2. Đất trồng

Đất trồng hoa cẩm tú cầu cần chứa nhiều chất hữu cơ, tơi xốp, đất ẩm và không bị ngập úng. Đất thoát nước kém có thể gây ra tình trạng hư rễ cây hoa và có thể nhanh chóng tàn. Bạn cũng có thể cân nhắc việc trộn thêm phân bón trước vào đất trước khi trồng để cải thiện chất lượng đất trồng tốt nhất.

 

3. Nhiệt độ

Thông thường, cẩm tú cầu sẽ được trồng ở vườn hay hàng rào. Vì loại hoa này rất ưa thích ánh nắng ấm áp vào buổi sáng. Thế nhưng, chúng lại không thể chịu nổi cái nóng vào buổi trưa. Vị trí tốt nhất là những nơi có mái che, có thể đón nắng vào buổi sáng và có thể ở trong bóng râm mát vào ở buổi trưa. Tưới đẫm cho cây vào buổi trưa nếu trồng trực tiếp ngoài trời khi cây có dấu hiện héo rũ.

 

4. Nước tưới

Tưới nước đầy đủ cho cẩm tú cầu là yêu cầu cần thiết để giúp cây phát triển tốt. Bạn cần tưới nước cho cây cẩm tú cầu thường xuyên. Khi bạn thấy lá cây có dấu hiệu héo rũ thì phải lập tức tưới nước ngay để cây có thể hồi sức, đồng thời không ảnh hưởng tới khả năng ra hoa của cây.

 

5. Bón phân

Nếu bạn đã chuẩn bị đất trồng giàu dinh dưỡng trước khi trồng cẩm tú cầu thì bạn có thể không cần phải bón thêm phân cho cây nữa. Bởi vì, quá nhiều phân bón sẽ khiến lá cây phát triển nhanh hơn và làm giảm khả năng ra hoa của cây. Bạn cũng có thể bổ sung thêm một lớp phân hữu cơ bên dưới cây hoa cẩm tú cầu để giúp đất trồng ẩm và mát mẻ, đồng thời giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cây và cải thiện kết cấu của đất trồng.

 

5. Phòng sâu bệnh

Hoa cẩm tú cầu rất ít khi bị sâu bệnh, tuy nhiên, cần thường xuyên ra thăm vườn để kịp thời phát hiện và ngăn chặn sự tấn công của các loài côn trùng gây hại. Một số loại côn trùng gây hại thường gặp: nấm, rệp, nhện đỏ,...gây ra các bệnh như bệnh đốm lá, bệnh phấn trắng,...

Có thể bạn quan tâm