Cây hạc cam - Philodendron Billietiae

Tên gọi khác: cây trầu bà hạc chân cam, cây trầu bà hồng hạc, cây hạc chân cam

Chi Philodendron

Họ thực vật: Araceate (Ráy)

Nguồn gốc từ Brazil, Guyana và Guiana thuộc Pháp

Giá bán: 650,000 đ
  • Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7) Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7)
  • Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín) Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín)
  • Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%) Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%)

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

 

1. Ánh sáng

Cây thích điều kiện bóng râm, ít sáng. Nhưng chúng vẫn cần ánh nắng để sinh trưởng để tạo ra những chiếc lá lớn và đẹp. Bạn có thể đặt chậu cây trong điều kiện ánh nắng gián tiếp. Ngoài ra, bạn cũng thể dùng ánh sáng nhân tạo nếu đặt cây trong phòng.

Khi cây còn bé, lá của chúng sẽ hơi nhăn. Với đặc điểm như này, cây sẽ rất dễ bám bụi làm cho lá giảm khả năng quang hợp. Hãy chú ý thường xuyên vệ sinh mặt lá để cây có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Ánh sáng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các tư thế của cây, nếu bạn muốn có một cây đẹp theo ý của mình hãy chú ý đến việc xoay chậu thường xuyên nhé.

 

2. Nước tưới

Để cây phát triển được đồng đều với những chiếc lá to, hãy luôn giữ cho hỗn hợp giá thể luôn ẩm. Khi tưới nước đảm bảo, giá thể của bạn sẽ thoát hết nước thừa, vì nếu để rễ ngập nước sẽ rất dễ bị thối rễ. Công thức này sẽ áp dụng với tất cả các cây kiểng lá khác chứ không nói riêng gì Philodendron Billietiae (Hạc cam).

3. Đất trồng

Philodendron Billietiae (Hạc cam) phát triển tốt nhất ở đất tơi xốp, thoát nước tốt và giàu chất hữu cơ. Đây là một loài cây leo trèo và bám vào cây khác trong tự nhiên, bạn có thể làm một cái trụ ngắn cho chúng leo hoặc để không cũng được.

Khá giống các cây cùng họ philodendron, cây hạc cam cần hỗn đất hoặc giá thể thoát nước tốt, để rễ luôn nhận đầy đủ oxy. Thêm vào đó, loại đất trồng còn giữ được nhiều độ ẩm để cây có thể phát triển nhưng không được quá ẩm.

Để thuận tiện và không mất nhiều thời gian thu thập giá thể, cân chỉnh tỷ lệ, phối trộn, bạn có thể tham khảo thêm loại đất trồng kiểng lá chuyên dụngđất trồng kiểng lá, hoặc các loại đá trân châu để tăng cường độ thoát nước cho giá thể.

 

4. Nhiệt độ - độ ẩm

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển từ 18-25 độ C.
  • Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình- cao 65-80%.

 

5. Phân bón

Định kì 1 tuần hoặc ít nhất 1 tháng bón phân cho cây để cây phát triển tốt.

 

6. Phòng trừ sâu bệnh

Điều tuyệt vời của loại cây này chính là chúng sẽ không thu hút những côn trùng gây hại. Vì vậy, bạn sẽ không phải tốn thời gian kiểm tra cây mỗi ngày. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn vẫn nên sử dụng bình xịt côn trùng và xịt định kỳ để ngăn ngừa tình trạng này. Rệp là loài rất thích cây hồng hạc và chúng quá nhỏ để bạn có thể trông thấy chúng. 

Một tình trạng khác là khi bạn thấy lá của cây chuyển thành trắng và rũ xuống thì chúng báo hiệu cho bạn thấy chúng đang bị sốc lạnh. Hãy ngay đưa chúng đến nơi ấm áp và có độ ẩm phù hợp ngay nhé. Sau đó, cắt bỏ những chiếc lá hay phần lá bị hỏng để không ảnh hưởng đến toàn bộ cây. 

Có thể bạn quan tâm