Cây vảy rồng

  • Tên khoa học: Dichondra 
  • Xuất xứ: vùng Bắc Mỹ, phía Tây Texas đến Arizona
  • Đường kính chậu: 18cm
  • Chiều cao chậu: 13cm
  • Tán: 23cm
  • Chiều dài cây: 30cm
Giá bán: 75,000 đ
  • Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7) Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7)
  • Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín) Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín)
  • Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%) Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%)

Cây vảy rồng có khả năng leo bám tốt hoặc rũ xuống thành hình vòng cung rất đẹp nên rất thích hợp để trang trí nhiều không gian khác nhau, đặc biệt là khu vực ban công của gia đình bạn.

 

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

1. Ánh sáng

Cây sẽ phát triển tốt nhất ở những vị trí có  ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một phần bóng râm . Mặt trời đầy đủ sẽ làm nổi bật màu lá tốt nhất, đặc biệt là đối với loại 'Aurea' phổ biến. Nó sẽ phát triển tốt với một chút bóng râm vào ban ngày, nhưng màu sắc thường sẽ đậm hơn và chuyển sang màu xanh đậm hơn. 

Sự thay đổi màu sắc này là do hàm lượng chất diệp lục trong lá gây ra . Khi cây nhận đủ ánh sáng mặt trời, nó không cần nhiều chất diệp lục để biến ánh sáng thành năng lượng trong quá trình quang hợp. Nếu cây nhận được ít ánh sáng hơn, nó sẽ tạo ra nhiều chất diệp lục hơn để tận dụng tối đa ánh sáng mà nó nhận được, khiến lá có màu xanh đậm hơn. 

Nếu bạn sống ở vùng khí hậu có mùa hè khắc nghiệt, bạn có thể muốn cho Creeping Jenny của mình một chút thời gian nghỉ ngơi khi thời tiết ấm áp hơn . Cũng giống như quá ít ánh sáng có thể làm thay đổi màu sắc của lá, nhưng quá nhiều ánh sáng có thể khiến chúng bị cháy và trắng. 

Để đảm bảo cây của bạn ra hoa vào mùa hè, hãy tránh những khu vực có bóng râm sâu và nhiều đốm. Ở những khu vực này, sự phát triển có thể bị lốm đốm và tán lá dọc theo thân cây có thể không rậm rạp, khiến việc sử dụng chúng làm lớp phủ mặt đất kém thành công hơn nhiều. 

 

2. Đất

Miễn là đất ẩm và thoát nước tương đối tốt,  cây trân châu có thể chịu được nhiều điều kiện đất khác nhau. Đất quá cát hoặc nhiều đá không phải là lý tưởng vì nó không giữ được nhiều độ ẩm, nhưng cây sẽ phát triển tốt ở bất kỳ loại đất nào khác. 

Cây cũng không quá quan tâm đến độ pH nhưng thích đất có nhiều chất dinh dưỡng như bản chất môi trường sống tự nhiên của nó.

 

3. Nước tưới

Cây trân châu mọc tự nhiên gần nguồn nước, ven suối, bờ sông hoặc trong các khu vườn đầm lầy. Điều này cung cấp một dấu hiệu cho thấy nó có nhu cầu nước tưới cao. Loại cây này thích đất luôn ẩm và không bao giờ khô, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho nó được tưới nước đầy đủ. 

 

4. Bón phân

Cây trân châu phát triển cực kỳ mạnh mẽ, phát triển mạnh mà không cần bón phân quá nhiều trong điều kiện đất phù hợp. Tuy nhiên,  chúng sẽ phát triển tốt hơn từ việc bón phân bón cân đối hàng năm vào mùa xuân, ngay trước khi bắt đầu tăng trưởng. Điều này sẽ giúp tán lá và thúc đẩy quá trình ra hoa, có thể trở nên thưa thớt khi thiếu chất dinh dưỡng. 

 

5. Phòng trừ sâu bệnh

Bệnh gỉ sắt và đốm lá có thể xảy ra, nhưng nhìn chung không có bệnh nghiêm trọng hoặc vấn đề về côn trùng.

Trong thời tiết ẩm ướt, nấm bệnh  luôn là vấn đề đáng lo ngại đặc biệt là bệnh gỉ sắt và đốm lá. Trồng ở vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời, cắt tỉa thường xuyên để cải thiện luồng không khí và loại bỏ bất kỳ cành bị bệnh hoặc chết nào ngay khi bạn phát hiện sẽ giúp bạn không gặp phải những vấn đề khó chịu này. Nếu chúng đã bám chặt và bạn không muốn nhổ cây, bạn có thể chọn sử dụng thuốc diệt nấm hữu cơ.

Đối với sâu bệnh, bạn có thể tìm thấy rệp hoặc sâu bướm bám trên cây trồng của mình. Tuy nhiên, những con bọ này thường sẽ ưu tiên chọn loại cây "ngon" nhất trong khu vườn của bạn. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ thứ gì, chỉ cần loại bỏ chúng bằng tay và đặt chúng vào xô nước xà phòng. Bạn cũng có thể phun dầu làm vườn lên tán lá để làm ngạt bọ và ngăn không cho trứng nở. 

Sên và ốc sên cũng có thể chui vào giữa các tán lá và cắn vài miếng. Nếu đúng như vậy, hãy loại bỏ chúng bằng tay bằng cách dùng đuốc săn bắt vào ban đêm khi chúng hoạt động tích cực nhất hoặc bằng cách đặt bẫy. Bẫy bia hoạt động tốt và cũng sẽ thu hút ốc sên từ các phần khác của khu vườn. Đơn giản chỉ cần đào một cái xô hoặc khay xuống đất ở mức đất và đổ đầy một lon bia vào đó. Những con ốc sên sẽ bị thu hút bởi mùi, chúng sẽ bị thu hút khỏi cây trồng của bạn và chui vào xô, nơi chúng chìm trong chất lỏng. Hoặc đặt một miếng vỏ dưa hấu ăn dở vào chậu, ốc sen sẽ bị thu hút bởi vị ngọt của loại trái cây này và bám vào chúng.

Có thể bạn quan tâm