Dương xỉ vằng - Golden Zebra

Tên tiếng anh: Coniogramme 'Golden Zebra' 

Chi: Coniogramme

Họ: Dương xỉ Maidenhair

Nguồn gốc: núi Emei Trung Quốc

Coniogramme emeiensis 'Ngựa vằn vàng'  còn được gọi là Dương xỉ tre sọc có nguồn gốc từ Trung Quốc.

'Ngựa vằn vàng' là một loại dương xỉ thường xanh, mọc thành cụm, mọc chậm, cứng ở ranh giới với những chiếc lá hình lông chim được chia thành các chùm lông chim màu xanh đậm, có dải màu vàng, thuôn dài đến hình mũi mác hẹp.

Giá bán: 150,000 đ
  • Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7) Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7)
  • Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín) Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín)
  • Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%) Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%)

1. Ánh sáng

Mặc dù là cây thường được trồng trong nhà lý tưởng, tuy nhiên cây Dương xỉ vằng vẫn phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để trao đổi quang hợp. Hàng ngày, chỉ việc đặt cây dưới ánh sáng nhẹ vào buổi sáng khoảng tầm 60 phút, tránh việc đặt cây dưới nắng gắt vì sẽ làm chết cây. Nếu như trồng cây trang trí ngoài ban công, phải lưu ý thời điểm nắng nóng, để cây vào nơi râm mát để đảm bảo màu sắc tốt nhất.

2. Đất trồng

Trồng cây bằng loại đất ẩm đất trồng kiểng lá chuyên dụng nhưng đảm thoát nước tốt.

 

3. Nước tưới

Cây Dương xỉ vằng là loại cây ưa ẩm, không thể chịu hạn, nên nếu trồng ngoài trời thì cần tưới nước mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Còn nếu trồng trong nhà, mỗi tuần tưới 2 lần cho cây đủ ẩm đất là được, cũng nên mang cây ra phơi nắng mỗi tuần vào sáng sớm khoảng 15 - 30 phút, đảm bảo lượng nước vừa đủ, tránh quá nhiều gây hiện tượng ngập úng, cây sẽ bị vàng lá và thối rễ.

 

4. Nhiệt độ

Dương xỉ vằng thích hợp sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ. Cây có thể sống được ở nhiệt độ từ 15 – 45 độ C. Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ từ 15 – 26 oC.

 

5. Bón phân

Về dinh dưỡng, không cần sử dụng quá nhiều phân bón cho cây Dương xỉ vằng, thỉnh thoảng chỉ nên sử dụng một số loại phân bón lá cho cây phát triển tốt.

 

6. Phòng trừ sâu bệnh  

Cây Dương xỉ vằng rất ít bị sâu hại nhưng thỉnh thoảng hay gặp vấn đề ve, rệp, thối rễ…nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật để khắc phục tình trạng này.

Nếu cây có hiện tượng vàng lá, khô héo thì cần kịp thời hồi phục lại sự sống cho cây bằng cách tưới nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng, cắt bỏ các lá vàng, hạn chế để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá gay gắt.

Có thể bạn quan tâm