Hoa bạch trầm hương

Tên thường gọi: Cây bạch trầm hương

Tên khoa học: Aloysia Virgata

Họ thực vât: Verbenaceae (cỏ roi ngựa)

Kích thước: 

Đường kính chậu: 

Chiều cao cây:

Giá bán: 130,000 đ
  • Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7) Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7)
  • Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín) Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín)
  • Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%) Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%)

Là cây bụi, lá tròn, bầu, cây lâu năm

Hoa màu trắng, mọc thành chuỗi dài hơi rủ, hoa thơm, hoa quanh năm

Dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi khí hậu

Cây trồng ban công, hàng rào, cảnh quan đô thị…

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

 

1. Ánh sáng

 Cây ưa sáng, cần trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng.

 

2. Nước tưới 

Khi cây bắt đầu bén rễ với đất, mỗi ngày chỉ cần tưới nước cho cây một lần với lượng nước vừa phải, phù hợp với kích thước của cây, tránh tưới nhiều gây úng rễ.

 

3. Đất trồng

Giá thể sử dụng khi nhân giống nên tơi, thoáng, giữ ẩm và thoát nước tốt. Tuy nhiên, nếu có trộn chất dinh dưỡng thì nên sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục để giá thể nhẹ và không gây sốc cho rễ non.

Bổ sung thêm các loại phân hữu cơ hoai mục để giúp tăng cường độ dinh dưỡng trong đất. Tốt nhất là bạn nên xử lý toàn bộ đất với các loại nấm đối kháng như Trichoderma để loại bỏ các mầm bệnh trong đất. Hoặc  sử dụng các loại đất pha trộn sẵn theo tỷ lệ cho từng giống cây trồng Đất trồng cây kiểng

 

4. Nhiệt độ

Cây thích khí hậu ấm áp và nhiều nắng, không phù hợp với khí hậu giá lạnh. Vào mùa đông, cây sẽ rụng lá hoàn toàn. Có thể đặt cây ở trong nhà để tránh sương giá. Nếu mùa đông có nắng, nên đặt ở vị trí mà cây vẫn có thể nhận được ánh nắng từ cửa sổ. Tuy nhiên, việc đưa cây vào nhà có thể phát sinh 1 số loại bệnh như nhện và rệp.

 

5. Bón phân

Cây ra hoa nhiều chính vì thế lượng dinh dưỡng cần cho cây là rất lớnBón phân định kỳ 1 tháng 1 lần cho cây. Sử dụng các loại phân hữu cơ hay Phân NPK đều được.

 

6. Phòng trừ sâu bệnh

Cây bạch trầm hương rất ít sâu bệnh. Tuy nhiên, do cây không ưa lạnh nên vào mùa đông nhiều gia đình đưa cây vào trong nhà hoặc ở nơi kín gió tránh sương giá, việc này có thể khiến cây bị rệp và nhện tấn công, do đó cần tranh thủ ngày nắng ấm đưa cây ra sân hoặc đặt cây gần vị trí cửa sổ.

 

7. Ứng dụng

  • Cây bạch trầm hương được đánh giá rất cao về vẻ thẩm mỹ. Khi hoa nở, không gian trở nên lãng mạn và rất nên thơ. Mùi hương mang tới cảm giác sảng khoái và thư giãn. 
  • Với 2 ưu điểm lớn này, chúng hay được trồng thành chậu nhỏ trong vườn và hạ thổ ở các nơi công cộng hoặc làm cây xanh công trình. Thậm chí nhiều người thích đặt chúng ở gần nơi sinh hoạt để thưởng thức hương hoa. Cũng có người chỉ chăm sóc thành cây nhỏ để tiện di chuyển trong vườn.
  • Vì hương thơm đặc sắc, chúng được dùng tạo mùi hương cho một số loại mỹ phẩm, chẳng hạn như nước hoa và xà phòng.
  • Có thể cắt hoa trưng bày trong nhà và mang hương thơm tự nhiên vào không gian sống. Hoa khá bền và mùi hương tỏa rộng.

Có thể bạn quan tâm