Hoa son môi

Tên gọi khác: môi son, lan son môi, lan môi son, kim ngưu…

Tên khoa học: Aeschynanthus lobbiana

Họ: Gesneriaceae

Nguồn gốc: các vùng nhiệt đới châu Á

Cây hoa son môi có lá màu xanh, hình trứng hoặc hình mũi mác thường mọc đối xứng nhau. Có hoa màu đỏ hình dáng giống 1 cây son môi của phụ nữ (tên gọi hoa son môi cũng từ đây).

Giá bán: 80,000 đ
  • Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7) Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7)
  • Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín) Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín)
  • Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%) Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%)

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

1. Ánh sáng

Son môi chịu bóng bán phần nên còn được lựa chọn là loại cây nội thất có hoa hiếm hoi. Nên trưng son môi ở những vị trí có nhiều ánh sáng khuếch tán chiếu vào : cửa sổ, cửa kính…

 

2. Đất

Nếu treo chậu son môi thì đất càng nhẹ càng tốt. Đất trồng phù hợp với loại cây này là đất thịt giàu mùn, bổ sung xơ dừa, trấu hun, trộn thêm xỉ than và lót ở đáy chậu để tăng khả năng thoát nước.

Để thuận tiện và không mất nhiều thời gian thu thập giá thể, cân chỉnh tỷ lệ, phối trộn, bạn có thể tham khảo thêm loại đất trồng chuyên dụng cho kiểng lá: https://vugarden.vn/vat-tu-nong-nghiep/dat-trong-kieng-la-chuyen-dung.html

 

3. Nước tưới

Bộ rễ cây son môi khá nhạy cảm với độ ẩm, rễ và thân cây dễ bị thối nên cần tưới nước điều độ, vừa phải. Nên tưới đẫm vào buổi sáng khi thấy đất trên mặt chậu hơi khô. Bộ lá và hoa son môi nhiều nhưng thân khá mọng nước nên nhu cầu nước cũng vừa phải.

 

4. Nhiệt độ, độ ẩm

Son môi ưa mát, chịu nắng nóng và rét kém, ưa ẩm trung bình.

Nhiệt độ phù hợp với cây là 18-26oC, cây sẽ lụi đi khi rét hoặc nắng quá. Không treo son môi dưới điều hòa.

 

5. Bón phân

Đối với son môi nên bón phân định kỳ 15 ngày/ lần bằng các loại phân thông minh đa vi lượng để cây dễ tiêu hóa. Khi cây ra hoa nên bón tăng cường để hoa căng mọng và sắc hoa rực rỡ hơn.

 

Có thể bạn quan tâm