Sen đá Sedum đồng tiền

Tên khoa học: Sedum Tetractinum

Sen Đá Sedum Đồng Tiền (tên khoa học: Sedum Tetractinum) thuộc loài cây mọng nước có hình dáng như những bông hoa hồng nhỏ xíu chỉ vài mm. Những tán lá mọc xum xuê và lan rộng tạo thành thảm cỏ xanh mướt trông giống như vảy cá xếp chồng lên nhau.

Giá bán: 65,000 đ
  • Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7) Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7)
  • Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín) Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín)
  • Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%) Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%)

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

 

1. Ánh sáng

Sen đá đồng tiền ưa ánh sáng, nhất là ánh nắng nhẹ của buổi sáng và chiều tối. Do vậy, khi trồng cây cần tránh để cây quá nhiều ngoài trời nhất là nơi có ánh nắng buổi trưa chiếu vào. Còn khi đặt cây trong phòng, bàn là việc có ít ánh nắng thì nên đem cây phơi nắng 2 - 3 ngày một lần.

 

2. Nước tưới

Là loại có lá mọng nước nhưng lại khá mỏng nên khả năng dự trữ nước không được nhiều. Do vây, khi trồng cây nên quan sát nhu cầu của cây để có lượng nước tưới phù hợp để cây phát triển khỏe mạnh.

 

3. Đất trồng

Đất trồng cây nên là loại đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Đất nên trộn thêm các loại phân hữu cơ như phân chuồng, mùn cưa,...để cung cấp dưỡng chất cho cây trong quá trình sinh trưởng.

Cây phát triển mạnh trong giá thể đất trồng xương rồng, sen đá hoặc những giá thể tương tự có tính thoát nước tốt.

Nếu bạn sử dụng đất trồng thông thường, bạn cần trộn thêm các loại đá để quá trình thoát nước được dể dàng, cây phát triển khoẻ mạnh.

 

4. Phân bón

Bổ sung thêm 3 màu chuyên dụng cho trồng sen đá 2 lần/ tháng để duy trì độ xanh và phát triển cho cây.

 

5. Phòng trừ sâu bệnh

Sen đá ít bị sâu bệnh nhưng thường bị vàng lá, thối lá. Nguyên nhân thông thường dẫn đến vàng lá, thối lá của cây chuỗi ngọc đó là: dư nước và thiếu ánh sáng. Ngoài ra ít gặp trường hợp cây bị rụng lá do thiếu nước. 

  • Sen đá đồng tiền cũng giống như với các loại sen đá, xương rồng khác nên khả năng chịu úng rất tệ. Bạn nhớ kiểm tra thường xuyên chế độ ẩm cho cây. Tưới không quá 1 tuần/ 1 lần với lượng cực kì nhỏ.
  • Lưu ý khi bị vàng, thối và rụng lá ta nên nhanh chóng cắt hết các lá hư hại hoặc thân hư, vứt rác kỹ càng để chúng không lay qua các cây còn lại. Mau chóng phun thuốc chuyên dụng trị nấm và mốc (tham khảo ý kiến người bán). Cuối cùng đặt cây nơi có ánh sáng nhẹ buổi sáng và dần dần đưa ra ngoài trời khi cây khỏe hẳn.

 

Có thể bạn quan tâm