Trầu bà Mây bạc (Silver Cloud) - Philodendron Mamei

 • Tên khoa học: Philodendron Mamei
 • Tên thường gọi: Trầu bà mây bạc
 • Tên tiếng anh: Silver Cloud
 • Chiều cao cây: 90cm
 • Đường kính chậu: 23cm
 • Kích thước lá: 17x23cm

Philodendron Mamei có những chiếc lá hình tim rất to màu xanh lá cây với những vệt màu bạc trên lá như thể được bôi bằng ngón tay. Do vậy mà nó được gọi là “Silver Clouds – những đám mây bạc”. 

Giá bán: 350,000 đ
 • Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7) Đảm Bảo Chất Lượng (Phản hồi trực tuyến 24/7)
 • Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín) Giao Hàng Nhanh Nhất (Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín)
 • Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%) Đổi Trả Hàng (Đảm bảo hoàn tiền 100%)

Philodendron Mamei là loại cây trồng trong nhà có khả năng lọc không khí, chịu hạn và ít tốn công chăm sóc.

Chúng không cần tưới nước thường xuyên và cực kỳ tốt trong điều kiện trong nhà thiếu ánh sáng. Philodendron Mamei có những chiếc lá to hình tim rất đẹp, với nhiều hình dạng và sắc thái khác nhau, các đường gân chạy sâu, tạo ra trên lá những nếp xếp độc đáo.

Chúng có khả năng làm sạch một số hoạt chất ô nhiễm trong không khí, loại bỏ formaldehyde khỏi không khí trong nhà. Tên Philodendron bắt nguồn từ hai từ tiếng Hy Lạp Philo + dendron, philo nghĩa trong tiếng Anh là cây tình yêu.

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

1. Ánh sáng

Chúng cần ánh sáng mặt trời ở mức độ 70-85%. Ánh nắng Mặt trời là tốt nhất để phát triển cây, vì vậy hãy đặt nó ở phía cửa sổ phía Đông hoặc phía cửa sổ phía Tây.

2. Đất

Cây sinh trưởng tốt hơn nếu được trồng tự nhiên ở ngoài trời. Trộn thêm cát là giải pháp cải thiện khả năng thoát nước của đất nếu bạn trồng Trầu bà Mây bạc (Silver Cloud) ngoài trời. Chúng sẽ phát triển mạnh trong đất giàu chất hữu cơ, vì vậy hãy phủ nhiều lớp lá lên đất và dùng các loại phân ủ vô trùng.

Để thuận tiện và không mất nhiều thời gian thu thập giá thể, cân chỉnh tỷ lệ, phối trộn, bạn có thể tham khảo thêm loại đất trồng chuyên dụng cho kiểng lá:  https://vugarden.vn/vat-tu-nong-nghiep/dat-trong-kieng-la-chuyen-dung.html

3. Nước tưới

Nên để cây luôn sống trong môi trường ẩm nhưng không được để rễ cây bị úng nước. Bạn sẽ cần tưới nước khi thấy lớp đất khô khoảng vài cm bằng cách dùng ngón tay kiểm tra.

Bạn có thể tưới nước cách ngày. Hạn chế tưới nước cho cây nhiều vào mùa lạnh. 

 

4. Nhiệt độ, độ ẩm

Cây sẽ sống tốt ở nơi có nhiệt độ từ 15-30oC.

Độ ẩm cao sẽ là nơi sống lý tưởng cho trầu bà mây. Nếu độ ẩm nhà bạn thấp thì bạn có thể tham khảo qua những phương pháp tạo độ ẩm nhân tạo:

 • Sử dụng khay nước đặt gần cây.
 • Để cây phát triển gần những cây có độ ẩm cao.
 • Trang bị cho cây máy tạo độ ẩm, máy phun sương. 

5. Bón phân

Bón phân là cách để bạn bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng của bạn đi kèm với hỗn hợp đất tốt. Phân bón Nitơ có tác dụng làm tăng kích thước lá và giúp cho cây khỏe mạnh hơn. 

Vào thời điểm sinh trưởng, hãy thường xuyên bón phân cho chúng 1 lần/ tuần. Tuy nhiên, việc bón phân nên được hạn chế vào những tháng mùa lạnh.

Cây cũng cần được chú ý bón phân sau khi nhân giống để sinh trưởng tốt.

Nếu bạn bón quá nhiều phân, chúng sẽ bị cong đầu lá và chết dần.

 

5. Phòng trừ sâu bệnh

 • Lá héo hoặc vàng, nâu đột ngột: Điều này thường xảy ra do thối rễ do tưới quá nhiều nước hoặc do nhiễm nấm ở rễ. Hãy cứu cánh cho cây bằng cách giảm đi lượng nước tưới và đảm bảo nước đã thoát đi hết. Tình trạng tệ hơn, hãy tận dụng những cành cây còn khỏe mạnh và nhân giống cho nó.

 

 • Các mảng bám khác thường trên lá: Do cây nhiễm trùng do vi khuẩn đôi khi thấy ở Philodendron Mamei như bệnh cháy lá Erwinia hoặc đốm lá Pseudomonas. Bạn có thể kiểm tra qua quan sát hoặc qua nhận biết mùi. Những cây có mùi lạ thường báo hiệu rằng chúng đã bị nhiễm khuẩn. Bạn hãy cách ly cây với những cây khác và loại bỏ những phần đã nhiễm bệnh. Hạn chế tưới nước và giữ lá cây luôn khô để tránh lây lan.
 • Mảng tối trên lá: Philodendron Mamei của bạn đang cần đến nơi ấm hơn vì chúng quá lạnh. 
 • Màu lá nhợt nhạt:Cây đang báo hiệu việc thiếu ánh sáng. Hãy thay đổi nơi ở của chúng để giữ lá luôn đẹp bạn nhé. 
 • Sâu bệnh: Sâu bệnh sẽ không phải là vấn đề đáng lo cho cây của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể đề phòng bị rep, các loài nấm có hại cho cây bằng cách dùng thuốc chống côn trùng và dầu neem hàng tháng. 

Có thể bạn quan tâm